nanoco
Hotline
0909 84 00 28

5 cách chọn lựa một chiếc đèn bàn phù hợp với trẻ

Giữa một rừng các loại đèn bàn đủ màu sắc, kiểu dáng, chủng loại, nên chọn loại đèn ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng, chọn bóng đèn sợt đốt, đèn compact, đèn halogen hay đèn LED… để bảo vệ thị lực cho bé luôn là nỗi băn khoăn của các bậc làm cha mẹ.

Đèn bàn là một vật dụng không thể thiếu của mỗi cô, cậu học sinh. Một chiếc đèn bàn phù hợp sẽ không khiến cho đôi mắt của trẻ bị chói, lóa, khó chịu khi học bài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau, với các mức giá từ 50.000 đồng đến cả triệu đồng. Vì vậy chọn đèn bàn như thế nào cho phù hợp?

Một chiếc đèn bàn tốt nên đảm bảo các tiêu chí: ánh sáng liên tục nhưng không chói lóa, giúp cho mắt trẻ ít phải điều tiết, ổn định trong thời gian học tập dài, có nguồn sáng phân bố đều, ổn định theo thời gian và không thải ra các chất gây độc hại với môi trường.

Dưới đây là 5 quy tắc cần phải nhớ khi chọn lựa đèn bàn:

Chiều cao của đèn

Với các loại đèn để trên bàn học của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 - 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

Đèn bàn Panasonic  Đèn bàn Panasonic 

Công suất đèn

Công suất đèn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

Đèn bàn PanasonicĐèn bàn PanasonicĐèn bàn Panasonic

Chọn thân và chụp đèn linh hoạt

Các loại đèn có thân đèn (còn gọi là cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp trẻ có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn đến trực tiếp địa điểm bán hàng để kiểm tra độ sáng của đèn trước khi mua đèn.

Chọn loại ánh sáng

Ánh sáng đèn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng. Các loại đèn bàn học thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn, nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt.

 Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

Đèn bàn PanasonicĐèn bàn Panasonic         Đèn bàn Panasonic

Chọn đèn phù hợp với sở thích của người dùng

Một chiếc đèn có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mong muốn cũng là một trong những động lực để bé hào hứng hơn trong học tập. Ngoài việc tìm loại đèn đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng,… bạn cũng nên để ý đến sở thích của từng bé.

Hiện nay trên thị trường, Panasonic đang cung cấp rất nhiều loại đèn bàn với nhiều mẫu mã và kiểu sáng phù hợp với mọi không gian và đặc biệt bảo vệ toàn diện cho đôi mắt của trẻ. Các bạn có thể đến trực tiếp showroom Nanoco tại địa chỉ Hà Nội và HCM để trải nghiệm sản phẩm.

Showroom TP.HCM: 
 
- Địa chỉ: 10 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1
- Điện thoại: 0 hoặc (028) 38229866
 
Showroom Hà Nội:
 
- Địa chỉ: 83 Đường Láng, P. Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa
- Điện thoại: 195 hoặc (024) 35642660

Tin tức

Tư vấn trực tuyến